Mẹo nhỏ chống say xe ô tô cực hiệu nghiệm

Tùy theo cơ địa mỗi người, có người rất ổn khi di chuyển bằng xe ô tô, nhưng đối với một vài người đây là cực hình khi liên tục bị buồn nôn chóng mặt khi xe di chuyển. Aloxethue hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn một mẹo chống say xe ô tô vô cùng hiệu quả!

mẹo chống say xe ô tô

Trạng thái say xe là do tiền đình quá nhạy cảm. Đây là bộ phận giúp chúng ta cảm nhận sự cân bằng. Khi bị say xe ô tô, tiền đình hoạt động mạnh khi cố cảm nhận không gian và vị trí tương đối của cơ thể. Thông tin nhận được từ tai, mắt và tiền đình không đồng nhất nên cơ thể bị mất cân bằng, nôn nao gây ra cảm nhận sai về không gian. Để khắc phục điều này cần một số thủ thuật sau:

Uống thuốc chống say

Nếu bạn không thường xuyên đi ô tô thì cách đơn giản nhất là ra nhà thướng mua thuốc chống say máy bay về. Hãy chọn loại của Pháp, viên màu trắng nhãn Nautamine. Đây là loại thuốc được nhiều người sử dụng như một mẹo chống say xe ô tô.

Thuốc này bạn uống 2 viên hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Nhớ uống khi no, tuyệt đối không uống khi bụng đói. Quan trọng nhất, phải uống ít nhất 30 phút trước khi lên xe bắt đầu hành trình. Không nên uống với bất kì thuốc nào có tác dụng tương tự. Đây là cách rất hữu hiệu và không gây buồn ngủ, đi hàng trăm km cũng không thấy khó chịu gì.

thuốc chống say xe

Có thể tự cầm lái để sự tập trung vào chuyến đi

Nếu bạn có bằng lái và đã biết cách vận hành một chiếc xe, hãy trực tiếp lái thay vì ngồi băng ghế sau. Việc luyện tập này có thể giúp cơ thể quen với việc điều khiển và độ rung lắc của xe, giúp bạn dứt điểm tình trạng say xe vì sự thật là không có tài xế nào mà lại say xe cả.

Thư giãn và làm theo các nguyên tắc cơ bản sau 

say xe ô tô

Ngồi cùng hướng với chiều di chuyển của xe, không ngồi ngang hay ngược lại với hướng di chuyển vì chuyện đó sẽ làm bạn có cảm giác như đi bộ thụt lùi, rất chóng mặt và mất thăng bằng. Không nằm, nhìn những con đường qua cửa sổ trước để có cảm giác hơn về sự di chuyển, điều này sẽ giảm cảm giác say xe trong bạn.

Hạn chế nhìn qua ô cửa ghế ngồi vì nhìn những con đường trôi qua rất chóng mặt. Không ngồi ở băng ghế cuối, hãy chọn những băng ghế giữa xe vì sẽ đỡ xóc nhất, đỡ lạng khi xe bẻ lái. Ngửi mùi vỏ quít nếu điều hòa có mùi khó chịu. Không được đọc sách hay dùng điện thoại trên xe vì điều này làm cho tiền đình của bạn phải hoạt động nhiều hơn. Hít thở sâu và từ từ để làm lượng oxy luân chuyển khắp cơ thể, giảm sự nhạy cảm cho tiền đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT XE NGAY