Những lưu ý về điều hòa ô tô bạn cần nhớ

Tác dụng của điều hòa là làm nhiệt độ trong khoang lái được ổn định và dễ chịu cho hành khách ngồi trong xe. Dưới đây là một số lưu ý để sử dụng điều hòa một cách hợp lý

Không nên bật điều hòa khi xe không chạy

những lưu ý điều hòa ô tô

Nhiều bác tài có thói quen tắt máy, ngồi lại trong khoang lái xe ô tô và mở máy lạnh. Đây là việc nên tránh vì động cơ đang không khởi động nên máy lạnh xe chỉ quạt ra gió, vừa không hiệu quả, vừa tốn điện năng và giảm tuổi thọ ác quy.

Tắt điều hòa trước – tắt máy xe sau

Nhiều người tắt máy xe những không tắt điều hòa, đển khi đề máy lại, điều hòa lập tức chạy. Việc làm này khiến ắc quy gồng gánh đề xe và chạy điều hòa cùng một lúc làm ắc quy nhanh hao mòn tuổi thọ.

Vì vậy hãy tắt điều hòa trước khi tắt máy xe, giảm bớt áp lực đột ngột cho ắc quy và nên kiểm tra và vệ sinh hệ thống điều hòa ô tô định kỳ để tránh bụi bẩn làm hệ thống quạt gió làm việc kém hiệu quả.

Không nên mở điều hòa khi xe đang quá nóng

lưu ý cần nhớ về điều hòa ô tô

Nhiều bác tài để xe ngoài nắng gắt quá lâu, nhiệt độ trong xe đang nóng hừng hực có thể lên đến 50 độ nên khi bước vào hạ ngay nhiệt độ máy lạnh xuống mức thấp nhất để nhanh chóng xua đi cơn nóng trong khoang lái.

Điều này làm máy lạnh phải hoạt động hết công suất để nhanh chóng làm mát khiến tuổi thọ điều hòa dễ bị giảm đi, hơn nữa còn có khả năng làm cơ thể hành khách trên xe bị shock nhiệt. Cách tốt nhất là hạ tất cả các kính xe xuống và dùng áo khoác hay vải mỏng để lau lên các ghế da, giảm bớt nhiệt độ chung cho khoang lái.

Cần chỉnh nhiệt độ phù hợp 

Nếu bước vào xe trong một ngày thời tiết nóng nực, hãy để một nhiệt độ cố định và kiên nhẫn chờ cơ thế thích ứng từ từ với nhiệt độ trong xe và nhiệt độ ngoài trời. Đóng kín cửa xe để hệ thống làm lạnh được nhanh và trơn tru hơn. Nếu để nhiệt độ quá lạnh sẽ làm không khí mất đi độ ẩm và làm khô da, hơn nữa còn gây ra tình trạng shock nhiệt rất nguy hiểm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT XE NGAY